4-4 Stack HOẶC Cơ sở 5-3 có phải là Phòng thủ Bóng đá Thanh niên Tốt hơn không?

Một câu hỏi gần đây mà chúng tôi nhận được là – Xếp chồng 4 – 4 HOẶC Cơ số 5 – 3 có phải là phòng thủ bóng đá thanh niên tốt hơn không? Câu hỏi được lặp lại bên dưới. Có nhiều kiểu phòng ngự khác nhau để sử dụng khi huấn luyện một đội bóng đá trẻ, tuy nhiên huấn luyện viên cần phải thực tế về việc sử dụng kiểu phòng ngự nào. Ở các lứa tuổi rất trẻ, hầu hết các đội không thể vượt qua cả vì vậy bạn sẽ muốn chạy một hàng phòng thủ cơ bản có thể ngăn chặn cuộc chạy. Đây là câu hỏi từ khách hàng của chúng tôi.

Tôi huấn luyện bóng đá trẻ ……. các em 8-10 tuổi. Năm ngoái, chúng tôi đã bỏ tổng cộng 8 TD trong 9 ván đấu và thắng 8-1 với tỷ số 5 -3. Điều tốt về 5 – 3 là bạn làm tắc nghẽn đường dây nhưng cũng có thể đưa người dự bị của bạn vào bên trong đường 3 đó cùng một lúc để họ có thể southampton vs có được lượt chơi tối thiểu của mình. Tôi đang nghiêng về nhóm 4 – 4 năm nay vì chúng tôi có 2 đinh ở OLB và 2 đinh ở ILB. Tôi đã quay trở lại bắt đầu từ DE và có thể làm việc bên trong chiến tuyến với những đứa trẻ chơi tối thiểu của tôi. Đối với bất kỳ ai đã từng chạy phòng thủ hoặc biết về nó cơ bản như thế nào về các bài tập khoảng trống và tất cả để dạy cho các cậu bé? Như tôi đã nói, tôi có 8 trong số những người trở lại D khi đội A tiếp nhận sân nên tôi đã cố gắng hết sức để làm việc cùng. Nếu tôi đi đến tỷ số 5 – 3 thì tôi đang đánh mất tài năng ở một trong những điểm LB của mình. Chắc chắn tôi có thể đưa họ vào vai trò SS và đưa họ trở thành phe mạnh với LB’s nhưng vẫn ……. vì vậy mọi sự giúp đỡ đều được đánh giá cao.

Câu trả lời của chúng tôi là khá cơ bản, nếu bạn đã đi 8-1 tại sao lại thay đổi? Thêm một vài pha nguy hiểm và xoay người, nhưng tại sao bạn lại thay đổi toàn bộ hàng thủ? Làm việc trên các kế hoạch cho đội đánh bại bạn và củng cố vị trí của người chơi quay trở lại. Sách hướng dẫn chơi bóng đá trẻ trên nền tảng 5-3 của chúng tôi hoàn hảo cho lứa tuổi 8-10 tuổi.