Bóng đá Scotland

Khi nói đến các Câu lạc bộ bóng đá Scotland, những câu lạc bộ này thực sự được điều hành bởi hiệp hội riêng của họ. Hiệp hội bóng đá Scotland hiện là hiệp hội lâu đời thứ hai trong số các hiệp hội bóng đá trên thế giới được thành lập vào năm 1873.

Ngoài việc chịu trách nhiệm về cách thức hoạt động của Đội tuyển bóng đá quốc gia Scotland, họ cũng chịu trách nhiệm về việc điều hành Cúp Scotland diễn ra hàng năm. Nhưng thực sự, vai trò chính của họ trong bóng đá Scotland là đảm bảo rằng mọi thứ hoạt động chính xác và các trò chơi được diễn ra theo các quy tắc đã đề ra.

Khi nói đến bóng đá ở Scotland, nó bao gồm một số giải đấu khác nhau, giải đấu hàng đầu là Giải Ngoại hạng Scotland và bên dưới là ba giải đấu bóng đá khác. Giải đấu hàng đầu chỉ bao gồm 12 đội và được thành lập vào năm 1998 và hai đội chính trong giải đấu này là Celtic FC và Rangers FC.

Bởi vì có quá nhiều sự cạnh tranh giữa hai đội uefa champions league 2020 này, họ đã thực sự giành được nhiều giải thưởng hơn bất kỳ đội bóng nào khác ở châu Âu. Ngay cả những đội bóng như Real Madrid ở Tây Ban Nha và AC Milan ở Ý cũng khó bắt kịp số trận thắng ở giải VĐQG mà hai đội bóng này đã tích lũy được.

Mặc dù đội giành được danh hiệu vô địch tại Giải hạng nhất Scotland được quyền thăng hạng lên giải Ngoại hạng Scotland, điều này không phải lúc nào cũng xảy ra. Thật không may, đối với một số đội, họ nhận thấy rằng họ không thể làm được điều đó vì sân vận động mà họ thi đấu không đáp ứng được một số yêu cầu nhất định. Ngày nay, tất cả các đội chơi ở Giải Ngoại hạng Scotland phải có đủ chỗ cho 6.000 người ngồi trong khi xem một trận đấu, ngoài ra họ cũng phải có hệ thống sưởi dưới đất.